Thị trường bất động sản Thanh Xuân đang “sốt” thật hay ảo ?

Cùng với sự phục hồi của thị trường Bất động sản Hà Nội, BĐS khu vực Thanh Xuân cũng “ nóng” không kém bởi hàng loạt các dự án chung cư cao cấp được chào bán như 282 Nguyễn Huy Tưởng, Imperia Garden, The Artemis – số 3 Lê Trọng Tấn. Tuy nhiên để tiếp cận được 1 căn hộ là không hề đơn giản đối với khách hàng. Câu hỏi đặt ra là BĐS Thanh Xuân đang “sốt” thật hay ảo?

Chị Hoài, một nhân viên văn phòng đang có nhu cầu mua nhà tại quận Thanh Xuân, khu vực xung quanh đường Nguyễn Huy Tưởng, Khuất Duy Tiến. Chị đã liên hệ với nhân viên tư vấn của một sàn GD, chị nhận được thông tin là hàng đang rất khan hiếm, chỉ còn những căn tầng thấp hoặc áp mái hoặc những căn hướng Tây. Tuy nhiên khi được hỏi là có khả năng tiếp cận những căn hộ đẹp hơn hay không. Chị vẫn nhận được câu trả lời là có. Để mua được những căn hộ này, chị cũng như các khách hàng khác chỉ còn cách thông qua các kênh GD nhỏ lẻ, chi phí mua nhà do đó cũng chênh lên khá cao.

phối cảnh chung cư 282 nguyễn huy tưởng

Chung cư 282 Nguyễn Huy Tưởng

Một trường hợp khác của anh Tuấn ở quận Nam Từ Liêm, anh đang xem xét một số căn hộ chung cư 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân.Vì đã xem căn hộ mẫu nên anh Tuấn khá ưng dự án này. Tuy nhiên khi hỏi mua về một căn có diện tích 78m2 thì nhân viên tư vấn cho biết đã hết hàng. Anh Tuấn rất thắc mắc, vì sao dự án mới mở bán cách đây không lâu mà đã hết hàng ? Nhiều khách hàng cũng có thắc mắc tương tự và được trả lời là dự án mở bán đợt đầu chỉ với 100 căn, hiện tại đều đã có khách hàng đặt mua hết. Nếu có nhu cầu anh Tuấn phải chờ đợt mở bán tiếp theo.

Những trường hợp như của chị Hoài và anh Tuấn không phải là hiếm. Theo nhận định của giới chuyên gia, ở đây có thể có 2 khả năng: Một là dự án khi mở bán được các nhà đầu tư nhỏ mua, hoặc chính các môi giới mua, sau đó bán lại khi được lợi nhuận. Khả năng thứ 2 là với những dự án có vị trí đẹp, như chung cư 282 Nguyễn Huy Tưởng, chủ đầu tư chủ động găm hàng, chờ đợi thị trường tiếp tục đi lên, mới tiếp tục mở bán.

Như vậy, có thể thấy rằng thị trường BĐS quận Thanh Xuân có dấu hiệu nóng lên, nhưng không hoàn toàn “sốt” ở tất cả các dự án. Điều này chỉ xảy ra với một số dự án có uy tín như 282 Nguyễn Huy Tưởng. Vì thế khách hàng mua nhà cần tỉnh táo lựa chọn cho mình những dự án tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu và tài chính của gia đình mình.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT